Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2012

HỌ BÙI VÂNTẬP (11 thg 11 2012)

HỌ BÙI VÂNTẬP
18:26 11 thg 11 2012Bạn bè0 Lượt xem 0


anh 1.jpg

GS Bùi Thiện Dụ: Đừng tặng các em "đôi guốc" quá caoTrong Dự thảo Luật giáo dục đại học lần này tôi thấy, cần có quy định rõ về đối tượng được hưởng khu vực như thế nào. Báo chí nêu có em 8 điểm cũng đỗ đại học. Vậy để nâng tầm các em lên tại sao chúng ta không tăng cường chính sách mở các trường nội trú. Đối với khu thành thị có các khu dự bị đại học cho các con em dân tộc.
GS Bùi Thiện Dụ: Đừng tặng các em đôi guốc quá cao và dẫn đến khập khiễng gây ngã. Ảnh Xuân Trung


Phát triển mô hình này là chúng ta nâng cao tầm các em lên, chứ không phải chúng ta cho các em một đôi guốc (điểm ưu tiên khu vực) cao lênh khênh bằng cách cộng thêm điểm. Đôi guốc đó về lâu dài là có hại cho các em, xét cho cùng là có hại cho nhóm dân tộc ít người.

ĐBQH TP Hà Nội Bùi Thị An chất vấn Bộ trưởng KH&CN Nguyễn Quân tại buổi giải trình. Ảnh: TTXVN

Giám đốc sở cũng phải đưa vào diện lấy phiếu
ĐB Bùi Thị An (Hà Nội) cho rằng nên tiến hành lấy phiếu với các chức danh chủ chốt, nắm các vị trí quan trọng, nắm nhiều tiền. Nghĩa là những chức danh dễ có cơ hội tham nhũng. Trưởng đoàn đại biểu QH Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nêu quan điểm: Đối với QH, đối tượng là các ủy viên thường vụ, ngoài ra do một số chủ nhiệm các ủy ban không “có chân” trong thường vụ cũng cần được lấy phiếu. Đối với Chính phủ gồm thủ tướng, các phó thủ tướng, các bộ trưởng. Cấp tỉnh, thành phố gồm thường trực HĐND, các trưởng ban của HĐND; chủ tịch UBND


Đại biểu Bùi Thị An: Điều tôi quan tâm là Bộ trưởng đánh giá thế nào, ai đúng, ai sai, đúng sai đến đâu, xử lý thế nàoĐại biểu Bùi Thị An chất vấn về vụ việc thu hồi đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng)- ảnh: An Bảo Linh Đan


Đại biểu Bùi Thị An: Cán bộ làm công ăn lương vẫn sống xa hoa, cho con đi du học.Đại biểu Bùi Thị An: "Cán bộ làm công ăn lương vẫn sống xa hoa, cho con đi du học".


Ảnh: TTXVN.

Đại biểu Bùi Thị An phát biểu tại hội trường. Ảnh: TTXVN.


Không có nhận xét nào :